ประสบการณ์ฝึกงาน Graphic Design

สวัสดีค่ะทุกคน น้องชื่อน้องนางสาวณัฐณิชา ปะกิเนทัง ชื่อเล่น ไอโกะ เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (วิทยาเขตเทเวศร์) คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาครีเอทีฟมีเดียเทคโนโลยี Blog นี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ฝึกงานตำแหน่งที่ทำ รวมถึงเล่าเรื่องราวความประทับใจที่ได้จากที่นี่ค่ะ เอาล่ะ งั้นมาเริ่มกันเลย

 

ประสบการณ์ฝึกงาน

 


 

ฝึกงานด้าน Graphic Design ทำอะไรบ้าง

มีออกแบบ Banner ที่หลากหลายรูปแบบมากๆ งานแต่ล่ะชิ้นแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าจะได้ทำอะไร บางงานคิดไม่ออก บอกไม่ถูก ก็นั่งเฉยๆ มั้ง หาอะไรดูเผื่อจะคิดออก บางครั้งก็เดินไปคุยกับเพื่อน (จริงๆ จะแอบไปดูว่าเพื่อนทำงานเสร็จหรือยัง555555) ทำแผนที่ ช่วยพี่ทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ต้องบอกก่อนว่าแรกๆที่ได้รับมอบหมายงานรู้สึกกดดันมาก กลัวทำไม่ถูกใจ ทำไม่ได้เรื่องก็มี (บางครั้งพี่ไอถึงกับเดินมาหาที่โต๊ะเพื่อสอนงาน) รู้ตัวว่าไม่ได้เก่งด้านนี้มากเท่าที่ควร แต่ก็ได้พี่ไอ พี่เดียร์ และเพื่อนๆ ที่คอยบอก คอยสอน มีล้มก็ต้องมีลุก วันนี้ทำไม่ได้ วันหน้ายังมี :)

 

ภาพการนั่งทำงาน

 

 

assign-graphic-job เจอคำนี้ทีไรใจสั่นทุกที ><

ที่ใจสั่นไม่ใช่อะไรนะ กลัวเมล์เด้งมาแล้วไม่ได้กดเข้าไปดู  ทุกวันต้องเช็คเมล์ดูว่าวันนี้มีงานอะไรเข้ามามั้ง มีงานค้างมั้ย ทำงานครบหรือยัง ในส่วนของการ assign งานนั้นต้องขอขอบคุณพี่ปูค่ะ ที่ช่วยบอกและสอนขั้นตอนการทำงานในส่วนที่ไม่เข้าใจ (พี่ปูเป็นพี่เลี้ยงที่ใจดีและคอยชี้แนะสิ่งที่ดีให้เสมอค่ะ)

 

ประสบการณ์ฝึกงาน

 

ขนมจากพี่ๆค่ะ

ประสบการณ์ฝึกงาน

ก่อนจากกัน…

มาฝึกงานที่นี่ได้ทั้งความรู้มากมายเกี่ยวกับ Graphic กลับไปใช้ในชีวิตการทำงานในภายภาคหน้า ได้เพื่อนร่วมฝึกงานที่น่ารักและเป็นกันเองด้วยค่ะ ขอขอบคุณพี่ๆ และเพื่อนๆ ที่มอบประสบการณ์ฝึกงาน การทำงานเป็นทีม การแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การทำงานที่เป็นระบบ ทำให้เรามีความรับผิดชอบมากขึ้น ถึงจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ได้อะไรมากกว่าที่คิด สุดท้ายนี้หากไอโกะทำอะไรที่ผิดและไม่ควรต้องขออภัยพี่ๆ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ผลงานบางส่วนค่ะ

 

 

ประสบการณ์ฝึกงาน

 

เขียนโดย : นางสาวณัฐณิชา ปะกิเนทัง

นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาครีเอทีฟมีเดียเทคโนโลยี

Facebook : Aiko Natnicha