ประสบการณ์ฝึกงาน Admin จากเด็กสวนสุนัน

สวัสดีทุกคนที่เข้ามาอ่าน Blog ของผมนะครับ

ก่อนอื่นผมต้องขอแนะนำตัวก่อนนะครับ ผมชื่อนายอนุพงศ์  อุ่นคณฑี  ชื่อเล่นชื่อ “โอ” นักศึกษาชั้นปี 4 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลย สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา

Blog นี้ผมอยากจะมาแชร์ชีวิตของเด็กฝึกงานที่ Teleinfo Media หรือ TMC ในตำแหน่ง Admin รวมถึงประสบการณ์ดี ๆ และเรื่องราวความประทับใจที่ได้จากที่นี่

ฝึกงาน Admin ทำอะไรบ้าง

ต้องบอกก่อนเลยว่างานที่ได้รับนี้ไม่เคยมีใครได้มาก่อน การันตีได้จากที่ “พี่มุก (พี่เลี้ยงที่ใจดีมาก ๆ)” ได้บอกย้ำเสมอว่า “นี่เป็นงานที่พี่ไม่เคยให้ใครทำมาก่อนเลยนะน้องโอเป็นคนได้รับเกียรติเป็นคนแรก” นั้นก็คือการ Gen Body  ใส่แบนเนอร์ และการออนเว็บไซต์ ซึ่งเป็นงานหลักของผมเลยทีเดียวเชียว แล้วก็จะมีงานอื่น ๆ เข้ามาบ้างประปราย ในช่วงที่งานหลักนั้นไม่ค่อยเยอะ

บรรยากาศการทำงาน

บรรยากาศการทำงานที่นี้เป็นอย่างไรบ้าง

ก่อนที่จะได้มาฝึกงานที่บริษัทคิดไว้ว่า บรรยายกาศจะต้องดูเคร่งเครียดมากแน่ ๆ แต่พอได้มาทำงานจริง ๆ แล้วพี่ ๆ ทุกคนใจดี และเป็นกันเองมาก ๆ คอยมาชวนคุยตลอดทำให้ไม่รู้สึกเกร็ง พี่เลี้ยงทุกคนคอยสอนงานให้ตลอด เวลามีข้อผิดพลาดหรือเกิดปัญหาก็คอยให้คำแนะนำเสมอ ให้ข้อคิดเกี่ยวกับการทำงาน และการใช้ชวิต แล้วยังมีขนม มีของกิน มาให้เสมอ ๆ

ของขวัญจากพี่เลี้ยงสุดใจดี

 ขนมจากพี่เลี้ยงสุดใจดี

แล้วก็เพื่อนที่ได้เจอกันตอนฝึกงานที่นี่ทุกคนเป็นกันเองดีมาก สามารถพูดคุยเล่นกันได้ตลอด มีปัญหาอะไรก็คอยช่วยเหลือกัน เป็นอีกหนึ่งสีสันให้กับประสบการณ์การฝึกงานของผมเลยครับ

Intern-Admin-Friends

สิ่งที่ได้จากการฝึกงานที่นี่

การฝึกงานที่นี่มันได้อะไรหลายอย่างมาก เพราะที่นี่ให้เราได้ทำงานเหมือนได้เป็นพนักงานคนนึงจริง ๆ ที่นี่ทำให้ผมได้เรียนรู้ชีวิตการทำงานของจริง ได้ประสบการณ์การทำงานจริง ได้เรียนรู้วิธีการทำงาน วิธีการคิด ความละเอียดในการทำงาน และความรับผิดชอบ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่อาจหาไม่ได้จากที่อื่น

ประสบการณ์ที่ดี

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนที่คอยดูแล คอยช่วยเหลืองานต่าง ๆ และสอนอะไรให้หลาย ๆ อย่าง ต้องขอบคุณจริง ๆ ครับ


เขียนโดย : นายอนุพงศ์ อุ่นคณฑี (โอ)

ศึกษาอยู่ที่ : มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คณะวิทยาศาสตร์และเทโนโลยี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ

Facebook : อนุพงศ์ อุ่นคณฑี

Instagram : oanp98