Database หญิงสาวคนเดียวในเด็กฝึกงาน

สวัสดีคนที่เข้ามาอ่าน Blog นี้ด้วย เริ่มต้นด้วยการเเนะนำชื่อกันก่อนค่ะ เราชื่อ บีเอ็ม โซซัดโซเซมาจาก มทร.ธัญบุรี ฝึกงานฝ่าย Database แล้วเราเรียนสาขาสถิติประยุกต์มา ใช่ค่ะ ไม่ตรงสาย แต่ด้วยที่ชื่อสาขาว่าสถิติประยุกต์ ดังนั้นเราเลยต้องประยุกต์ให้เข้ากับการทำงานที่นี่ ใครที่ไม่ใช่สายตรงแบบเรา มาลองอ่านเพื่อเป็นแนวทางดูค่ะ

ไม่ตรงสายเเล้วมาฝึกทำไม ?

เริ่มแรกเลยเราสมัครอีกที่ไว้ เเล้วดันเจอไวรัสที่โกอินเตอร์มาจากต่างประเทศ นั่นแหล่ะค่ะโควิท จนได้มาที่นี่ บอกก่อนเลยค่ะเราโทรมาถี่มากจนแทบจะสนิทกับพี่ HR ตอนแรกก็เกรงใจแต่กลัวไม่ได้ฝึกงานมากกว่าค่ะ แล้วสายที่เราเรียนเราเคยเรียน Database มาตัวนึงเลยคิดว่าลองสู้กับมันซักตั้ง

Database หลัก ๆ ต้องทำอะไรบ้าง ?

  • จัดการกับข้อมูลธุรกิจของลูกค้า นี่คืองานหลักและงานที่สำคัญที่สุด อาทิตย์เเรกที่เราเข้าไปบันเทิงมาก เพราะข้อมูลมีมาพันกว่าธุรกิจ 55555
  • ส่งจดหมายและ E – mail เเจ้งลูกค้า งานนี้งานสบาย ( หรอ ) 55555

 

IMG_25630807_104823

โต๊ะทำงานที่มีเเต่ของกิน

แล้วมาคนเดียวไม่เหงาแย่หรอ ?

อื้อออหือออ อย่าให้พูด เอาเวลาไหนไปเหงา เพื่อนถึงจะไม่เคยรู้จักกันแต่บอกเลยมันพูดไม่หยุด และเราเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนเดียว สิ่งที่หนีไม่พ้นคือการโดนแกล้ง แต่เราโชคดีที่ได้พี่เลี้ยงน่ารักก็เลยรวมหัวกันแกล้ง ไม่ใช่!!!

เพื่อนเด็กฝึกงาน

 

สวยสุดในเด็กฝึกงานเลยเป็นไง

 

พูดถึงพี่เลี้ยงกันหน่อยดีกว่า พี่เลี้ยงนี่สายเปย์ที่แท้จริง ขนมมีมาตลอด และมีของแถมมากับขนมเสมอ นั่นคือ “งาน” และข้อดีของพี่เลี้ยงอีกอย่างคือ ไม่เคยทำให้แผนกเงียบ เป็นการแก้ง่วงให้เราได้ดีมาก และพี่เลี้ยงที่บอกกันน้อง ๆ ตลอดว่าตัวเองไม่ได้อายุ 30 นั้นมีชื่อว่า “พี่มุก”  ปล. ขอบคุณสำหรับ Mask ด้วยนะคะ

 

พี่เลี้ยงสายเปย์

 

และพี่ ๆ ในแผนกทุกคนน่ารักมาก ใจดี ตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะ ด้วยอายุที่ไม่ห่างกันมากจึงทำให้เราได้พูดคุยกันได้ง่ายขึ้น วันไหนว่าง ๆ แผนกเราก็ตั้งโต๊ะอาหารสุดหรู พร้อมรับประทาน

 

 

food

 

สิ่งที่ได้จากการฝึกงานที่นี่

สำหรับตัวเราเองสิ่งที่ได้อันดับแรกคือความรับผิดชอบ เพราะ Database อย่างเราต้องดูเเลข้อมูลของลูกค้า ซึ่งมันเป็นหัวใจหลักของบริษัท เราได้ทำงานเสมือนเราเป็นพนักงานคนนึงจริง ๆ จนตอนนี้เราจะเป็นเซียน Excel แล้ว 55555 ถ้าใครที่กำลังมองหาที่ฝึกงานที่ได้ประสบการณ์ และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ รวมถึงการทำงานเป็นทีม เราว่าที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีมาก

รูปรวม

 

และสุดท้ายนี้อยากขอบคุณพี่ทุกคนที่เอ็นดู ช่วยเหลืองานต่าง ๆ รวมไปถึงการสอนใช้ชีวิตในวัยผู้ใหญ่ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่าาาา ไว้มีโอกาสแล้วเรามาเจอกันใหม่นะคะ

เขียนโดย : พรนภา ยังเจริญ ( บีเอ็ม )

ศึกษาที่ : สาขาสถิติประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

Facebook : Bee Em

Instagram : beeememem